ละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1-11 วันที่ 8/09/59 ย้อนหลัง

เพลิงนรี

ละคร เพลิงนรี ละครช่อง 3

ละคร เพลิงนรี ละครช่อง 3

บทประพันธ์โดย : อินตรา
นำแสดงโดย: ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เกริกพล มัสยวาณิช ซินดี้ เบอร์บริดจ์และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
อำนวยการผลิตโดย: พอฤทัย ณรงค์เดช และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
กำกับการแสดงโดย: น้องนุช ชวาลา
ออกอากาศ : ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ออกอากาศทุก : ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.15น. เริ่มตอนแรก 1 สิงหาคมคม 2559

เรื่องย่อละคร เพลิงนรี
เมื่อโชคชะตาพาให้ เจ้าหญิงพริริสา แห่งประเทศไทรจีส นำพาความแค้นกลับมาที่ประเทศไทย เพื่อหวังทำลายคนที่เคยใจร้ายกับเธอและแม่ในอดีต แต่กลับกลายทำให้เธอมาพบกับความรักที่ไม่คาดฝันจาก ธีภพ สารวัตรหนุ่มหัวใจเด็ดเดี่ยว ผู้พยายามเปิดโปงว่าเธอเป็นใคร แต่การจับผิดกลายเป็นความรักที่จับเข้ามาในหัวใจ ทิฐิมานะที่พริริสามีหรือจะสู้รักแท้ของธีภพ เธอจึงต้องพ่ายแพ้ให้แก่หัวใจของเขา

พันตำรวจตรีธีภพ(เจษฎาภรณ์ ผลดี) สังกัดหน่วย อรินทราช 26 (S.W.A.T) เป็นหน่วยตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธและยุทธวิธีพิเศษ มีขีดความสามารถในการปฏิบัติการพิเศษต่อภัยคุกคามที่เป็นอาชญากรรมและการก่อการร้าย ลูกชาย พลตำรวจโทธเนศ(ทูน หิรัญทรัพย์) ผู้บัญชาการตำรวจหน่วยพิเศษผู้เคยเข้าร่วมในปฏิบัติการรักษาสันติภาพ ที่ประเทศไทรจีสช่วงที่มีการก่อการกบฏ เมื่อ 17 ปีก่อน จนธเนศเกษียรออกมาดูแลธุรกิจอย่างเต็มตัว และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัทบูรพเกียรติ บริษัทส่งออกเครื่องประดับเพชรชื่อดัง

ธีภพเจริญรอยตามพ่อในเรื่องการเป็นตำรวจ ท่ามกลางความไม่สบายใจนักของวิวรรณ(รัชนี ศิระเลิศ)ผู้เป็นแม่ ที่ไม่อยากให้ลูกทำงานเสี่ยงอันตราย จนเมื่อธเนศทำงานหนักเริ่มมีอาการโรคหัวใจ ทำให้วิวรรณกังวลใจมากยิ่งขึ้น จึงขอร้องให้ธีภพลาออกจากราชการตำรวจมาทำงานแทนธเนศเพราะเป็นลูกชายคนเดียว ธีภพรักพ่อมาก จึงจำใจลาออกจากราชการตำรวจเพื่อมาทำงานแทนพ่อ ธเนศจึงตัดสินใจส่งธีภพไปทำงานที่ท้าทายเพื่อดูว่าลูกชายจะสานต่องานนี้ได้ดีแค่ไหน โดยให้ธีภพศึกษาวิกฤตของบริษัทบูรพเกียรติที่กำลังขาดทุน ด้วยความสัมพันธ์ที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อกับครอบครัวบูรพเกียรติ ทำให้ธเนศจำต้องยื่นมือให้ความช่วยเหลือ และให้ธีภพเดินทางไปไทรจีส ประเทศบนเกาะเล็ก ๆ ที่กำลังมีนโยบายเปิดประเทศ ให้นักธุรกิจต่างชาติเข้ามาดูงานตลาดการค้าของที่นี่ ธีภพต้องไปศึกษาหาลู่ทางสำหรับช่องทางขยายธุรกิจที่นั่นเพื่อแก้วิกฤตของบูรพเกียรติ ซึ่งไทรจีสเพิ่งยอมเปิดประเทศให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ ธีภพเดินทางไปครั้งนี้โดยไม่รู้เลยว่านี่คือบุพเพสำคัญในชีวิต ที่จะทำให้เขาได้ค้นพบหัวใจตัวเอง

ที่ไทรจีส เจ้าหญิงพริริสา(ดาวิก โฮร์เน่) หญิงสาวสายเลือดไทยแท้ ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระราชกุมารี เมื่ออายุครบ 22 ปี โดย กษัตริย์ราอิล(เกรียงไกร อุณหะนันทน์) แม้ชีวิตเธอจะเหมือนความฝันแต่วัยเด็กกลับมีชีวิตผกผันและน่าสงสารที่ทำให้เธอและ พีรดา(เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ผู้เป็นแม่ระหกระเหินมาอาศัยอยู่ที่ไทรจีส จนกระทั่งพีรดาได้พบรักใหม่และอภิเษกสมรสกับกษัตริย์ราอิล เมื่อ 17 ปีก่อน เป็นช่วงเวลาที่กษัตริย์ราอิลเพิ่งสูญเสียพระชายาไปไม่นาน และมีลูกชายเพียงคนเดียวคือ เจ้าชายคามิน(เกริกพล มัสยวาณิช) ที่จะเป็นองค์รัชทายาทแห่งไทรจีสคนต่อไป พริริสาหวนระลึกถึงวัยเด็กอีกครั้ง แผลเป็นที่ข้อมือเธอเป็นอีกสิ่งที่ย้ำเตือนไม่ให้ลืมเลือนว่าเธอและแม่เคยถูก กานดา(ซินดี้ สิรินยา บิชอฟ)และคุณหญิงจินตนา(ดวงตา ตุงคะมณี) ผู้เป็นย่า ข่มขู่ ทำร้ายจะเอาชีวิต ถ้าไม่ไปให้พ้นจากชีวิตของผู้ชายที่ชื่อ คณิน(สันติสุข พรหมศิริ) บูรพเกียรติ พ่อแท้ ๆ ของเธอเอง พีรดาจึงต้องหอบหิ้วพริริสามาที่ไทรจีสเพื่อให้ไกลจากครอบครัวอดีตสามีและเริ่มต้นชีวิตใหม่ติดตามชมใน ละครเพลิงนรี

นักแสดงนำ เพลิงนรี
เจษฎาภรณ์ ผลดี แสดงเป็น ธีภพ
ดาวิกา โฮร์เน่ แสดงเป็น ริสา/เจ้าหญิงพริริสา
เกริกพล มัสยวาณิช แสดงเป็น คามิน
ซินดี้ เบอร์บริดจ์ แสดงเป็น กานดา
รวิวรรณ บุญประชม แสดงเป็น กรนันท์/เกรซ
ธนกฤต พานิชวิทย์ แสดงเป็น ผู้กองอธิรุธ
มณีรัตน์ ศรีจรูญ แสดงเป็น มิรา
สันติสุข พรหมศิริ แสดงเป็น คณิน
ดวงตา ตุงคะมณี แสดงเป็น คุณหญิงจินตนา
สมภพ เบญจาทิกุล แสดงเป็น ดร.กฤษ
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล แสดงเป็น พีรดา
ทูน หิรัญทรัพย์ แสดงเป็น ธเนศ
รัชนี ศิระเลิศ แสดงเป็น วิวรรณ
ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ แสดงเป็น ไคซัจ
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ แสดงเป็น กษัตริย์ราอิล
บิลลี่ โอแกน แสดงเป็น ราห์มาน
จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ แสดงเป็น ไพโรจน์/โรซี่
อนุสรา วันทองทักษ์ แสดงเป็น ชนิตา
วรินดา ดํารงผล แสดงเป็น บุษกร
วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ แสดงเป็น ศจี